Một số cách sạc pin điện thoại

Go down

Một số cách sạc pin điện thoại

Bài gửi by panana3 on 30/7/2015, 10:45

Sạc pin điện thoại đúng cách


[URL="http://denpinsieusangaz.blogspot.com/"]Sạc pin điện thoại[/URL] tưởng chừng là một việc làm rất đơn giản và quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi mình đã sạc pin điện thoại đúng cách hay chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây và đối chiếu xem bạn đã sạc pin đúng cách chưa nhé!


Để [URL="http://denpinsieusangaz.blogspot.com/"]sạc pin điện thoại đúng cách[/URL], hiệu quả bạn cần phải lưu ý:


Đối với máy mới: cần sạc theo đúng chỉ dẫn của nhà snar xuất để đạt được hiệu suất pin cao nhất. Bạn nên sạc pin liên tục trong nhiều giờ cho tới khi máy đầy pin (tốt nhất nên sạc ít nhất từ 8 – 10 giờ). Tuyệt đối không nên tháo sạc ra rồi cắm lại khi đang sạc pin chưa đầy mà phải sạc pin liên tục cho đến khi đầy mới rút sạc ra. Bạn cũng không nên để máy hết sạch pin rồi mới sạc vì như vậy sẽ rất hại pin, dễ làm hỏng pin, chai pin. Hãy thực hiện việc sạc pin như vậy đối với máy mới khoảng vài lần. Từ lần sạc pin điện thoại mới từ lần thứ 4 trở đi, bạn nên để điện thoại gần hết hẳn pin (còn khoảng 1 vạch pin) thì mới tiến hành sạc.


Ngoài ra bạn nên:


+ tắt nguồn điện thoại khi tiến hành sạc pin. Vì như vậy sẽ giúp bạn sạc pin nhanh hơn, tránh hại máy hơn. Tuy nhiên các làm này sẽ rất bất lợi làm gián đoạn liên lạc của bạn trong quá trình sạc pin.


+ Trường hợp máy sắp hết sạch pin mà bạn chưa thể sạc pin điện thoại ngay lập tức, lúc này bạn có thể dùng mẹo tắt điện thoại để một lúc cho hồi pin. Sau đó bật lại máy, hạ độ sáng màn hình, tắt hết ứng dụng… hoặc bạn cũng có thể để máy ở chế độ “máy bay” để tiết kiệm những giọt pin cuối cùng trước khi có thể sạc lại điện thoại.


+ Để bảo vệ pin, bạn cũng cần lưu ý, không tháo pin ra khỏi máy thường xuyên để tránh pin bị trầy xước, va đập… Không nên để pin điện thoại dính hóa chất vì có thể làm hỏng pin, chảy pin.


+ Bạn cũng nên lựa chọn sạc pin chuẩn cho từng loại máy để bảo vệ pin. Nhiều người có thói quen dùng sạc điện thoại khác sạc pin cho điện thoại của mình. Tuy nhiên cách làm này có thể gây ra hiện tượng chập, cháy, nổ pin. Để sạc pin điện thoại an toàn, hiệu quả, tốt nhất bạn nên lựa cọn những củ sạc cùng loại với điện thoại, củ sạc chính hãng, chất lượng tốt. Những chiếc sạc pin chất lượng không chỉ giúp sạc pin nhanh và pin còn được bảo vệ an toàn.


Trên đây là một số cách sạc pin điện thoại và một số lưu ý. Hy vọng bạn đã biết cạch sạc pin điện thoại chuẩn và an toàn.
Nguồn: http://denpinsieusangaz.blogspot.com/

panana3
Cống hiến
Cống hiến

Tổng số bài gửi : 203
Join date : 22/11/2013

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết