HÃY CẢNH GIÁC VỀ HIỆN TƯỢNG ÐỘT QUỊ CHẾT NGƯỜI

Go down

HÃY CẢNH GIÁC VỀ HIỆN TƯỢNG ÐỘT QUỊ CHẾT NGƯỜI

Bài gửi by ToanLT on 19/1/2010, 15:36

HÃY CẢNH GIÁC VỀ HIỆN TƯỢNG ÐỘT QUỊ CHẾT NGƯỜI
NHỮNG DẤU HIỆU "ÐỘT QUỊ" DỄ PHÁT HIỆN


Sau đây là một câu chuyện có thật, xin mời các bạn đọc kỹ:Trong một bữa tiệc, một cô bạn bỗng nhiên té lảo đảo một chút, rồi cô ta trấn an mọi người rằng không có chi, cô ta vẫn ổn thôi !!! Cô ta nói rằng mình bị vấp một cục gạch do mang giày mới chưa quen chân !!Mọi người giúp cô ta phủi sạch bụi và mời cô một đỉa thúc ăn khác. Trong lúc đó Ingrid (tên cô ấy) cảm thấy hơi lảo đảo nhưng Ingrid vẫn cố vui vẻ cho hết bửa tiệc tối hôm đó !!!Sau đó bạn bè của Ingrid nhận được điện thoại của chồng cô ta, báo cho mọi người biết là Ingrid vừa được đưa tới bệnh viện cấp cứu, NHƯNG …Ingrid đã chết cũng vào 6 giờ chiều hôm sau !!!!!Bác sĩ giải thích Ingrid đa bị ÐỘT QUỊ ngay tại bửa tiệc tối hôm trước. Nếu như có ai biết phát hiện ra dấu hiệu của ÐỘT QUỊ …thì có lẽ Ingrid sẽ sống với chúng ta đến hôm nay !!!!! Ðáng lẽ ra một số người bị ÐỘT QUỊ sẽ KHÔNG thể CHẾT được….nếu họ không phải kết thúc cơn đột quị trong một tình thế vô vọng và không được cứu giúp kịp thời !!!!!!

Các bạn ơi !!!!!!Chỉ mất có một phút để đọc câu chuyện nầy của Ingrid…..

Có một bác sĩ chuyên khoa thần kinh nói rằng nếu ông ta có thể tiếp cận nạn nhân đột quị trong vòng 3 tiếng đồng hồ, ông ấy có thể hoàn toàn đảo ngược được tính thế nguy hiểm của đột quị.Vị bác sĩ này còn bảo cách xử lý tốt nhất là làm sao nhận ra những dấu hiệu của triệu chứng đột quị, rồi đưa ngay bệnh nhân đi bệnh viện làm sao trong vòng 3 giờ thì khả dĩ cứu được.CÁCH NHẬN RA "ÐỘT QUỊ"

Thật là có ý nghĩa khi chỉ cần nhớ đúng 3 bước: S T R

Xin các bạn hãy đọc và tập thực hiện !

Ðôi khi triệu chứng đột quị rất khó nhận biết.

Nhưng nếu không ý thức được thì sẽ trở thành tai họa. Nạn nhân đột qụy có thể bị tổn hại não nghiêm trọng khi mà những người bên cạnh không nhận ra dấu hiệu đột qụi.

Bây giờ bác sỹ bảo rằng một người bên cạnh có thể nhận ra dấu hiệu đột qụy nhờ HỎI NẠN NHÂN 3 CÂU HỎI ÐƠN GIẢN SAU:

(1) S : Smile : Hăy bảo nạn nhân MỈM CƯỜI

(2) T: Talk : Hăy bảo nạn nhân NÓI một câu đơn giản nhưng có ý nghĩa (ví dụ: Hôm nay trời nắng quá..)

(3) R : Raise: Hãy bảo nạn nhân ÐƯA hai cánh tay lên.NẾU như nạn nhân có vấn đề KHÔNG làm được bất kỳ một trong 3 động tác trên, thì hãy GỌI NGAY số điện thoại CẤP CỨU và mô tả những dấu hiệu đó cho nhân viên cấp cứu.DẤU HIỆU MỚI CỦA ÐỘT QUỊ: ÐƯA (LÈ) LƯỠI RA

Yêu cầu nạn nhân lè lưỡi ra….Nếu lưỡi bị CONG VEO hay VẸO SANG MỘT BÊN …thì đây cũng là triệu chứng của ÐỘT QUỊ !!!!!!

Một bác sĩ tim mạch nói rằng nếu mọi người nhận được email nầy và gời email lại cho 10 người khác, thì bạn có thể cược với nhau rằng ít nhất một sinh mạng có cơ hội được cứu sống !!!!!!
avatar
ToanLT
Góp sức
Góp sức

Tổng số bài gửi : 96
Join date : 22/09/2009
Age : 37
Đến từ : HCM

http://www.nguyentan.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết